Thứ Sáu, 25 tháng 1, 2013

Tưới nước cho lan Dendro bao lâu một lần?

Tưới nước cho lan
Việc tưới nước với giống lan Dendrobium thì 
Vào mùa nắng:
+ Ở miền Nam tưới nước cho lan Dendro ngày 2 lần ( ở sân thượng, vùng nhiều gió tưới ngày 3 lần).
+ Ở miền Trung như Bình Định mình chẳng hạn thì tưới ngày 2 lần vào lúc 8 giờ sáng và 3 giờ chiều, lúc có gió Nam ( gió Lào) thì tưới ngày 3 lần.
Vào mùa mưa: nếu có che thì miền Nam tưới ngày 01 lần, miền Trung 3 ngày tưới 02 lần, nếu không có che, thì miền Nam mưa nhỏ 02 ngày tưới 01 lần, miền Trung khỏi tưới ( giá thể sử dụng 50% xơ dừa + 50 % than, nếu dùng 100% xơ dừa thì phải chờ xơ dừa khô mới được tưới. Giống phalaenopsis thì phức tạp hơn nhiều, nếu bạn trồng bằng 50% xơ dừa + 50 % than thì tưới 2 ngày 01 lần ở miền Nam, ở miền Trung là 03 - 04 ngày 01 lần, nếu mưa dầm 04 ngày 01 lần, nếu dùng dớn, ở miền Nam 01 tuần 01 lần, ở miền Trung 10 ngày 01 lần.
Về dùng phân như thế nào thì có thể bàn thành 01 chuyên đề riêng vì rất dài và phức tạp, nhất là vấn đề điều khiển nở hoa theo yêu cầu.
Nguồn: truongbicastep
Ở nơi có mùa đông khí hậu lạnh: không tưới nước cho lan dendro từ giữa tháng 11 đến tháng 2. Nếu khí hậu quá khô, tưới đẫm một lần mỗi tháng. Những giống lan hoang thao màu hồng và vàng cần một khoảng nghỉ sau đợt tưới để trổ hoa. Cần có sự cân bằng giữa việc để chúng khô hoàn toàn (giết chúng) và giữ chúng tiếp tục sống. Thời kì nghỉ đông kết thúc ở tháng 2, sau đó, bạn sẽ tưới đều 3 lần 1 tuần cho lan ra rễ mới. Vào mùa hè thu, từ tháng 6 – 9, tưới 2 lần một tuần.

 Tưới nước giúp duy trì độ ẩm trong giai đoạn tăng trưởng của cây lan. Lượng nước tưới tuỳ theo giai đoạn sinh trưởng, phát triển của cây và tuỳ theo mùa. Thường mùa nắng tưới 2 lần vào lúc sáng sớm và 3 giờ chiều (ở miền Nam). Tưới ướt lá và giá thể

2 nhận xét:

 1. Anh/chị có thể giúp em tư vấn thêm mỗi lần tưới với lưu lượng khoảng bao nhiêu mm/lần tưới thì phù hợp cho Denro, Vanda ko ahf?
  Xin cảm ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào bạn, bạn có thể tham khảo bài viết này:
   http://hoalansadec.blogspot.com/2013/11/tuoi-nuoc-cho-lan-nao-la-u.html

   Xóa