Thứ Ba, 26 tháng 11, 2013

Hoàng thảo phi điệp tím

Lan Phi Điệp (Dendrobium anosmum) còn có tên gọi khác như Giả hạc, Hoàng thảo đùi gà, Hoàng thảo cẳng gà, Hoàng thảo dẹt, Huỳnh thảo, Co vàng sào (Thái), lan Phi Điệp, Phi Điệp kép. Cây được dùng trong y học cổ truyền với tên thuốc là Thạch hộc hay Kẹp thảo.
Video thực tề về lan hoàng thảo phi điệp tím Dendrobium anosmum


   Hình ảnh về lan hoàng thảo phi điệp tím Dendrobium anosmum

  Các loại giá thể trồng Hoàng thảo phi điệp tím:
   Người ta trồng Dendrobium anosmum với nhiều vật liệu khác nhau như: mảnh cây dương sỉ, cành cây, mảnh gỗ hay trong chậu với vỏ thông, vỏ dừa v.v... nhưng tốt hơn cả là trồng trong chậu gỗ và treo lên bởi vì cây cần thoáng gió và thoáng gốc.

  Cách nhân giống Hoàng thảo phi điệp tím:
  Muốn nhân giống chỉ cần cắt thân cây già thành từng đoạn dài 15-20 cm, đặt lên khay có rong rêu hoặc mùn cây ẩm ướt, vài tháng sau cây con sẽ mọc ra từ các đốt. Nên nhớ những đốt vừa ra hoa sẽ không mọc cây non. Khi cây non cao chừng 4-5 cm hay rễ dài khoảng 3-4 cm đem trồng trong chậu hay trên vỏ cây như đã nói ở trên.


  Zing Blog


  Nguồn: sưu tầm Internet

  4 nhận xét:

  1. Giò lan dã hạc hoa cực nhiều [im]https://lh5.googleusercontent.com/-Yqfv3O1fZOg/U4QDMH3QOTI/AAAAAAAAH9I/dsaezg1ZK4E/s700/hoalansadec-27052014.jpg[/im]
   [im]https://lh3.googleusercontent.com/-GTWUSYmC-Yo/U4QDOAqOFII/AAAAAAAAH9Q/B7ZvvMnvSn8/s700/hoalansadec-27052014.jpg[/im]

   Trả lờiXóa
  2. lan phi điệp mà trổ hoa thì hương thơm thì khỏi phải chê!

   Trả lờiXóa
  3. cay nha minh dep hon nhiu

   Trả lờiXóa
  4. Hoa tím nhìn đẹp quá, mình mới tậu 2 chậu ở Hoàng Nguyên Green về trồng đây

   Trả lờiXóa