Thứ Sáu, 16 tháng 1, 2015

Ý nghĩa hoa lan trong phong thủy

Ý nghĩa hoa lan trong phong thủy
Hoa lan tượng trưng cho sự hoàn mỹ và được xem là biểu tượng của cấp trên. Hoa lan cũng tượng trưng cho sự may mắn về gia đình và nhiều con cháu. Trong bất cứ trường hợp nào hoa lan cũng tượng trưng cho tình yêu và vẻ đẹp. Hoa lan tím được xem là may mắn nhất.
 Ở Việt Nam, hoa lan rất được ưa chuộng, nó là một trong những loài hoa được chọn trồng nhiều, nên các dịch vụ hoa ở Việt Nam số lượng sản phẩm của hoa lan rất đa dạng.

Hoa lan trong phong thủy

1. Ý nghĩa vật chất:

Vẻ đẹp của hoa lan là biểu tượng cho  sự sinh sôi tiền tài, sự hoàn hảo, của cải, sắc đẹp. Với khả năng thu hút những nguồn năng lượng tích cực, hoàn toàn có thể hiểu tại sao lan từ ngàn xưa kia hoa lan đã từng bước khẳng định mình trên “vũ đài" khoa học phong thủy từ cổ đến kim.

2. Ý nghĩa về tình yêu:

Hoa lan giúp luồng khi luân chuyển tốt, rất có lợi cho tình cảm vợ chồng. Trong bài viết này xin nhắc nhiều hơn đến ý nghĩa của hoa lan, không chỉ riêng trong lĩnh vực làm hoa trang trí mà còn lại loại hoa phong thủy có tác dụng to lớn.

3. Đối với gia đình:

Như bên trên ngoài việc nó là biểu tượng cho  sự gắn kết vợ chồng, nó hàm nghĩa sự toàn mỹ, đông con nhiều cháu (hoa hồng và hoa lan khá tương tự nhau). 

Ý nghĩa hoa lan trong phong thủy
Ý nghĩa hoa lan trong phong thủy
Trong văn hóa Trung Quốc, ý nghĩa hoa lan rất được coi trọng, nó loài hoa tượng trưng cho  sự thanh cao, thanh lịch, tinh khiết.
Loài hoa này cũng mang lại năng lượng giúp cân bằng những sự đổ vỡ, là biểu tượng trong việc giúp   tìm kiếm sự hoàn hảo trong bất kỳ lĩnh vực nào cho cuộc sống của con người. 
Chính vì mang nhiểu ý nghĩa như vậy nên hoa lan cũng là một trong những loại hoa xuất hiện trong bộ tranh tứ quý, tượng trưng cho mùa xuân (Mùa xuân trong tranh tứ quý có thể là hoa đào, hoa mai hoặc hoa lan).
Với vẻ đẹp thanh tao mê mẩn và ý nghĩa của hoa lan, hiện nay nó thường được làm hoa cảnh và được nhiều dịch vụ hoa, nhiều sản phẩm hoa lấy làm chủ đạo.

Lan thường được treo ở hiên nhà, ban công, hành lang,…sẽ tạo ra một không gian vô cùng tuyệt vời cho không gian nhà bạn cũng như sẽ cải thiện các yếu tố phong thủy một cách tích cực.
Trong phong thủy, hầu như tất cả các loài hoa đều mang vẻ đẹp mềm mại và toàn mỹ. Hoa có gai không được ưa chuộng bằng hoa không có gai. Vì vậy hoa hồng không được ưa chuộng bằng hoa mẫu đơn – loài hoa tượng trưng cho tình yêu và sự thu hút. Các bạn trẻ khi tặng hoa hồng cho người yêu, nên bẻ hết gai đi. Hoa hồng vàng may mắn hơn hoa hồng đỏ trong việc tăng cường mối quan hệ. Không bao giờ gửi hoa hồng đỏ hoặc hoa màu đỏ đến người trong bệnh viện, vì nó tượng trưng cho cái chết.
Nguồn: sưu tầm Internet