Chủ Nhật, 8 tháng 2, 2015

Giá cả & cách chọn địa lan chơi tết

Khi Tết đến, xuân về, người ta thường mua Địa lan để trưng bày. Tuy vậy, không phải ai cũng dám mạnh tay mua địa lan hàng triệu đồng thậm chí cả chục triệu mới có thể sở hữu chậu hoa. Người mua hoa địa lan luôn băn khoăn: cách chọn địa lan chơi Tết 2015 thế nào cho hợp lý, đúng giá cả?
Địa lan khoe sắc ngày Tết
Địa lan khoe sắc ngày Tết

Tham khảo giá hoa địa lan ngày Tết  2015

1. Lan vàng Hoàng hậu

Hiện đang có mức giá "chát" nhất, 2,2 – 2,3 triệu đồng/cành. Với số tiền không hề dễ chịu như vậy, trung bình mỗi chậu lan vàng Hoàng hậu từ 5 – 7 cành sẽ có giá 10 – 15 triệu đồng. Chịu chơi hơn, khách có thể sở hữu chậu lan hơn 20 triệu, với 10 cành trở lên. Mặc dù đắt đỏ, nhưng lan vàng hoàng hậu mang ý nghĩa thịnh vượng, may mắn… vẫn hút khách đại gia. Nhiều người đã đặt hàng loài hoa “sang chảnh” này trước Tết 1 tháng, để đảm bảo hàng chất lượng.

2. Lan Trần Mộng Sapa

Loại hoa được săn đón vì màu sắc, hương thơm dịu nhẹ và thời gian chơi hoa được lâu, 2- 3 tháng mới tàn. Giá lan Trần Mộng SaPa dao động từ 500.000 – 600.000 đồng/cành. Tùy thuộc vào số nụ, số lượng cành, mỗi chậu lan sẽ có giá cao hơn rất nhiều.
Chậu địa lan Trần Mộng 120 nhành hoa
Chậu địa lan Trần Mộng 120 nhành hoa

3. Lan cam lửa, lan Đà Lạt xanh

Có giá 1, 1 – 1,5 triệu đồng/ 1 cành. So với những loại hoa chơi Tết, có thể xem địa lan là một trong những cái tên đắt đỏ bậc nhất nhì.
địa lan Tứ Liên, Tây Tựu 

4. Địa lan Sato vàng, 1 chậu có từ 5-6 cần bông. Cây như ảnh chụp. Giá tham khảo 550k/ chậu

Địa lan Sato vàng, 1 chậu có từ 5-6 cần bông. Giá tham khảo 450k/ chậu
Địa lan Sato vàng

2. Địa lan Sato vàng mít, 1 chậu có 3 cần bông. Giá tham khảo 500k/chậu như trong hình

Địa lan Sato vàng mít
Địa lan Sato vàng mít

3. Địa lan Sato đỏ, 1 chậu có 4-5 cần bông. Giá 650k/chậu (tùy thuộc vào số lượng bông)

Địa lan Sato đỏ

Một số kinh nghiệm khi chọn mua địa lan không bị lầm

1.Nên chọn loại địa lan nào?   Khi mua địa lan, bạn nên lên mạng tìm hiểu trước về một số loại địa lan thường được bán trên thị trường để tránh trường hợp ra cửa hàng thấy nhiều loại quá, không biết mua loại nào. 
2. Hỏi kỹ về cách chăm sóc  loại định mua, mình có thể chăm sóc được không. Nếu có thể, nên nhờ người có kinh nghiệm đi cùng. 
3. Khi mua chú ý đất trồng trong chậu  có cỏ xanh, rêu mọc hay không nếu có chứng tỏ địa lan đã vào chậu được một thời gian. Nên mua những chậu nay.
4. Khi mua địa lan nên chọn cây có bẹ lớn, lá mướt.


Địa lan Kim Cát Cát
Địa lan Kim Cát Cát hoa bền, siêng hoa

Một số lưu ý khi chăm sóc địa lan:

Địa lan ưa ánh sáng mặt trời, nhưng không chịu được khi bị chiếu trực tiếp. Tốt nhất, ánh sáng cho địa lan được tán xạ qua tán cây hoặc hắt nhẹ qua hiên nhà. Cây sẽ phát triển, tươi tốt ở nhiệt độ từ 20 – 30 độ C. Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm bài viêt: Tổng hợp cách trồng địa lan để hiểu rõ thêm về cách trồng địa lan.
Nguồn: sưu tầm Internet