Thứ Sáu, 21 tháng 8, 2015

Những chậu lan hồ điệp cực đẹp trên thế giới

Đối với những người chơi lan nghiệp dư như chúng ta, trồng lan hồ điệp ra được hoa đã khó, nói chi đến việc trồng sao cho hồ điệp ra nhiều hoa. Thế mà không ít nhà vườn trên thế giới đã chăm sóc được những chậu hồ điệp mà khi nhìn ngắm bạn chỉ biết nghiêng mình thán phục. Mời các bạn nhìn ngắm 1 vài chậu hồ điệp cực đẹp, cực khủng trên thế giới.

1 chậu lan hồ điệp trắng cực kì đẹp

Chậu hoa hồ điệp hoa trắng với phát hoa dài không tường, cây hồ điệp này có trên 24 bông hoa trên 1 phát hoa. Tên của nó là Phal. (Kinu White Bear x Grand City) 'Kinu White Emperor' BM/JGP Red Ribbon (ảnh chụp tại Japan Grand Prix International Orchid Festival 2007)
Chậu hoa hồ điệp với phát hoa dài không tường
 Phal. (Kinu White Bear x Grand City) 'Kinu White Emperor' BM/JGP Red Ribbon
Hồ điệp vàng với 20 bông trên cành hoa quá tuyệt!
Hồ điệp vàng với 20 bông trên cành hoa quá tuyệt!


Hàng chục chậu lan hồ điệp nở hoa rất hoành tráng số lượng bông trên 1 phát hoa, cũng như cách sắp xếp thẳng hàng của những bông hoa trên cành hoa trông rất bắt mắt.
Các chậu hồ điệp cục kì đẹp được trưng bày tại Liên Hoan Hoa Lan Thế Giới Giải Thưởng Lớn Nhật Bản
Các chậu hồ điệp cục kì đẹp được trưng bày tại Liên Hoan Hoa Lan Thế Giới Giải Thưởng Lớn Nhật Bản


Sau khi xem những tấm ảnh trên, tôi nhận ra rằng (không biết trùng hợp không nữa) những tấm ảnh về hoa lan hồ điệp cực đẹp này cực kì nhiều bông này đa phần là loại hồ điệp hoa trắng.  Ở nhà tôi cũng được hơn chục chậu hồ điệp, và trong số đó có 1 cây màu trắng tuyền cũng ra bông nhiều nhất trong đám lan hồ điệp và kích thước hoa cũng lớn hơn những bông hoa hồ điệp còn lại.