Thứ Sáu, 5 tháng 6, 2020

Cây tùng hoàng kim

Cây tùng hoàng kim là một loại cây bụi thấp có dạng hình nón tầng. Vỏ cây màu nâu, đặc biệt là mặt trên của lá non có màu hồng và đỏ. Lá già có màu xanh đậm. Lá dày và cứng, có mùi thơm giống như bạc hà, mang lại cảm giác tươi mát. Có thể trồng vào đất hoặc nuôi trong chậu. 
Cây tùng hoàng kim trồng trang trí sân vườn
Cây tùng hoàng kim trồng trang trí sân vườn
Cách trồng cây tùng hoàng kim: chọn vị trí trồng ngoài trời có nhiều nắng vì cây chịu hạn tốt. Trộn tro trấu, xơ dừa, vỏ trấu (tỉ lệ 1:1:1) cho vào chậu nhiều lỗ thoát nước, đặt bầu cây tùng vào. Mỗi ngày tưới cho cây một lần nhưng với lượng ít, chỉ cần tưới trên những cành lá là được. Chú ý: không để cây bị ngập úng, hoặc trồng ở điều kiện thoát nước kém. Mỗi tháng rải 1 lần phân tan chậm cho cây tùng hoàng kim.

Đặc điểm của cây tùng hoàng kim là chịu hạn tốt, có dạng hình tháp, cành nhánh dẻo dai. Do đó khi chọn cây để trồng dọc theo hàng rào thì cây tùng hoàng kim là một trong những lựa chọn không nên bỏ qua.
Hàng rào cây xanh bằng cây tùng hoàng kim

Điều đặc biệt là lá của cây tùng hoàng kim có màu đỏ ở ngọn. Trong khi phần còn lại vẫn có màu xanh

Cây tùng hoàng kim có màu đỏ ở ngọn
Cây tùng hoàng kim có màu đỏ ở ngọn
Nhược điểm của của cây tùng hoàng kim như trong ví dụ ở ảnh bên dưới là cây không có tán lá dày. Nên cần phải trồng nhiều cây gần nhau để trở thành một hàng rào xanh và tăng sự riêng tư.
Hàng rào cây xanh bằng cây tùng hoàng kim
Cần trồng nhiều cây tùng hoàng kim để tạo ra một hàng rào dày.

Clip về cây tùng hoàng kim