Thứ Tư, 24 tháng 6, 2020

Nhân giống hoa dâm bụt

Hầu hết các cây dâm bụt bạn tìm thấy tại cửa hàng được nhân giống bằng cách cắt chiết cành. Một số giống dâm bụt dễ dàng chiết cành hơn, như dâm bụt kép đỏ dễ chiết cành hơn dâm bụt kép vàng.
Ghép cành cây dâm bụt
Ghép cành cây dâm bụt
Bài viết được Google dịch, chưa được tôi chỉnh sửa từ ngữ lại, nhiều từ còn tối nghĩa!

Nhiều người trồng sử dụng môi trường tạo rễ bao gồm đá perlite trong chậu nhựa. Sử dụng hoóc môn rễ thường giúp ích, và điều rất quan trọng là không bao giờ để môi trường khô. Đưa 15 hoặc 20 cành giâm trong một nồi 6" là phổ biến và, tùy thuộc vào nhiệt độ và các điều kiện chiếu sáng, những rễ tháng trong 6 đến 8 tuần. Nhiệt độ ấm, độ ẩm cao và ánh sáng đầy đủ rất quan trọng. Air-lớp cũng được sử dụng cho công tác tuyên truyền.

Các giống lai ưa thích được sử dụng chủ yếu là ghép và sử dụng các giống gốc ghép đã được chứng minh là có khả năng chống lại các vấn đề từ đất và có một hệ thống rễ mạnh mẽ. Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều người trồng thương mại đã bắt đầu tạo ra những giống lai này bằng cách cắt rễ. Ghép vẫn được thực hiện, đặc biệt là trên các giống khó gốc. Ngoài ra, một số sẽ ghép cây con mới vì hệ thống gốc của gốc ghép có thể sẽ dẫn đến nở hoa sớm hơn.

Để ghép, một con dao sắc được sử dụng để cắt gốc ghép và để lộ lớp cambium bên dưới vỏ cây. Một mảnh của con lai với một "con mắt" được cắt tỉa để lộ lớp cambium của nó và đưa vào rãnh để khớp với lớp cambium của gốc ghép. Khu vực này sau đó được bọc bằng một dải cao su để giữ chặt và sau đó được niêm phong bằng sáp ghép. Để xem một lời giải thích bằng hình ảnh, vui lòng truy cập trang web tuyệt vời này của Úc . Sau khi xem trang web của Úc, một biến thể nhỏ có thể được nhìn thấy ở đây .

Nuôi hibiscus từ hạt là một phương tiện nhân giống khác. Đây là cách giống mới được phát triển. Khi phấn hoa được áp dụng cho các miếng đệm cái và một dạng quả, thường là một vài tháng cho đến khi quả chín, mở ra và để lộ hạt của nó. Để thảo luận đầy đủ hơn, vui lòng vào các trang này về việc gây quỹ từ hạt giống và Buddy Pollins . Có được một quả để hình thành trên cây có thể rất khó khăn - 60 -80F độ, độ ẩm cao và cha mẹ "sẵn sàng". Sau khi hạt nảy mầm và được nuôi dưỡng đến khi trưởng thành, 6 đến 18 tháng, chúng sẽ tạo ra một bông hoa (và bụi cây) với phẩm chất từ ​​cả phấn hoa và quả bố mẹ. Một số trong những bông hoa này có thể là ngoạn mục và một số có thể kém hơn cha mẹ của họ. Hoa được tạo ra bởi cây giống đó là duy nhất về mặt di truyền và cho đến khi ra rễ hoặc ghép là cây duy nhất có khả năng tạo ra loại hoa đặc biệt đó.