Chủ Nhật, 27 tháng 9, 2020

Cây Baby Sun Rose

Chậu cây Baby Sun Rose hay còn gọi cây sam biển được Cơ sở hoa Kiểng Út Nhựt tặng tôi ngày 08/09/2020. Đây là một loại cây bụi nhỏ gọn thường được trồng chậu treo. Sự kết hợp giữa màu lá "cẩm thạch" xanh viền trắng và màu hoa đỏ hồng nhỏ xinh tạo nên sự khác biệt cho loại cây chậu treo này.
Cây Baby Sun Rose tôi vừa được tặng

Đôi nét về cây Baby Sun Rose

Tên khoa học: Aptenia cordifolia 'variegata'.
Loại cây này có hàng tá tên gọi khác nhau: Variegated Baby Sun Rose, Variegated Dew Plant, Variegated Heart-Leaf Ice Plant, Variegated Rock Rose, Variegated Noon Flower, Variegated Red Apple, Variegated Ice Plant.

Cây Baby Sun Rose có nguồn gốc ở Nam Phi, được biết đến rộng rãi như là một loại cây cảnh. Cây mọc cao 15 cm và lan rộng 60 cm.
Phát triển đầy đủ dưới ánh nắng mặt trời trên đất cát, thoát nước tốt. Thoát nước tốt là điều cần thiết để tồn tại. Tưới nước thường xuyên khi đất bị khô, bò sát mặt đất.  Baby Sun Rose là một loại cây lâu năm mọng nước, tạo thành một thảm dày có nhiều thịt, hình trái tim, những chiếc lá xanh bóng được tô điểm bởi các mép màu trắng kem. Một loạt các bông hoa cúc nhỏ màu hồng tươi hoặc màu tía, được sản xuất vào mùa xuân và mùa hè - gần như quanh năm ở vùng nhiệt đới.

Giống như hầu hết các họ sam cây có sức sống khỏe, thích hợp với khí hậu nắng, ẩm.Nhân giống cây Baby Sun Rose

Cây Baby Sun Rose tương đối dễ giâm cành, thời gian cây ra rễ là khoảng 20 ngày. Tuy nhiên, cây sam biển dễ bị thối nhũn khi môi trường ẩm ướt.
 Các cây Baby Sun Rose sau 20 ngày giâm cành:


Liên kết tham khảo về cây Baby Sun Rose