Chủ Nhật, 27 tháng 9, 2020

Trồng trầu bà Brazil

Trầu bà Brazil có tên khoa học là Philodendron scandens Brazil.  nổi bật với màu sắc đẹp mắt, màu xanh lá cây đậm kết hợp với sọc vàng tươi ở giữa. Khi cây nhận đủ ánh sáng, một số lá có thể chuyển sang màu xanh neon. Tôi yêu thích nó, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi đây là một trong những loại cây yêu thích của tôi trong nhà. Trong bài viết này tôi sẽ cho bạn biết thêm về loài cây ưa mát này, chẳng hạn như nguồn gốc của nó, cách chăm sóc cây Philodendron Scandens Brasil và cách bạn có thể nhân giống nó từ hom. 
Trầu bà Brazil với màu sắc lá tươi sáng

Thông tin cây trầu bà Brazil


Tên tiếng Anh thường gọi: Brazil Philodendron, Heartleaf Varienged Philodendron 'Brazil'.

Tên khoa học: Philodendron scandens 'Brazil'.

Ban đầu Philodendron Scandens Brasil thuộc loài thực vật Philodendron và đến từ các khu rừng nhiệt đới ở Nam và Trung Mỹ. Hầu hết tất cả các loài Philodendron đều là cây leo, mặc dù bạn cũng có thể để cây 'Brasil' này treo. 

Trầu bà Brazil là một loại cây bụi leo nhiệt đới. Giống trầu bà này có thể sống ở điều kiện ít ánh sáng ở trong nhà, văn phòng, trên những giá sách hay kệ gỗ. Môi trường sống tự nhiên của nó được tìm thấy ở các khu vực Mexico, Bolivia, Argentina, Brazil và Antilles. Trầu bà Brazil có lá màu xanh lá cây tươi sáng hình trái tim với tông màu vàng.

Trầu bà Brazil được biết đến với cái tên Sweetheart Plant hoặc Heart-Leaf, do hình dạng lá đẹp. Giống 'Brasil' này có những chiếc lá loang lổ màu vàng vàng tuyệt đẹp. Sự kết hợp rõ ràng với hình dạng lá trái tim tình yêu khiến nó trở thành một món quà chu đáo cho đám cưới, ngày kỷ niệm...


Cách trồng trầu bà Brazil

Ánh sáng: Đa năng. Tốt nhất trong ánh sáng trung bình. Có thể chịu được ánh sáng chói, nhưng không phải ánh nắng trực tiếp. Hoàn hảo cho những điểm râm.

Nước: Giữ cho đất luôn ẩm. Để phần trên cùng của đất khô một chút trước khi tưới lại. Sẽ chịu được khô hạn ở một mức độ nào đó tốt hơn là để rễ của nó quá ẩm ướt.

Nhiệt độ: Nhiệt độ trung bình trong gia đình từ 16-24 ° C là lý tưởng. Tối thiểu 13 ° C. 

Phân bón: Bón phân lỏng hai hoặc ba lần trong suốt mùa sinh trưởng.

Mẹo chăm sóc: Lau lá bằng khăn ẩm để loại bỏ bụi tích tụ.

Lọc không khí: Philodendron lọc các chất độc trong không khí như formaldehyde, benzen và trichloroethylene từ khí quyển và chúng là một phần của bộ sưu tập cây cảnh làm sạch không khí sạch.

Chiều cao và tỷ lệ tăng trưởng: Chiều cao tối đa là 4m. Cắt tỉa theo yêu cầu. Một người leo núi phát triển nhanh, mạnh mẽ.
27/09/2020: Tôi vừa mua được 3 giống trầu bà: trầu bà Brazil, trầu bà lá tím (Syngonium erythrophyllum), trầu bà Manjula pothos. Tôi tiến hành trồng 3 giống này trong ngày.
Chuẩn bị đất trồng bao gồm: 50% xơ dừa + 25% đá perlite + 25 vỏ trấu.
Cách nhân giống trầu bà Brazil bằng cách giâm cành