Thứ Tư, 20 tháng 12, 2023

[#3] Hoa hướng dương ngoại Joker

Một vài thông tin về giống hoa hướng dương ngoại Joker mà tôi chuẩn bị trồng tại vườn. Hoa hướng dương Joker là giống hoa hướng dương lai, có hai màu và không có phấn hoa. Nó cao khoảng 120-240cm với những bông hoa có đường kính từ 15-20cm.
Hoa hướng dương Joker

Vì sao giống hướng dương này có tên Joker?

Điều gì khiến bông hoa hướng dương này có tên Joker? Đừng lo lắng; Kẻ thù không đội trời chung của Batman không liên quan gì đến việc này.

Hoa hướng dương Joker được đặt theo tên của những chú hề Harlequinn Joker trong truyền thống sân khấu Ý từ cuối những năm 1800. Màu sắc tương phản của hoa hướng dương và các họa tiết hình ngôi sao lặp đi lặp lại tương tự như trang phục của các chú hề nên có tên như vậy.

Đặc điểm hoa hướng dương ngoại Joker Sunflower

Cây có sức sống mãnh liệt và thời gian ra hoa dài. Bạn thường sẽ tìm thấy mức độ hoa cánh kép khác nhau trên cùng một cây! Nó rất tuyệt nếu dùng riêng hoặc trộn với một loại hoa hướng dương khác của chúng tôi. Hãy thử với ProCut Orange hoặc ProCut BiColor để có độ tương phản thực sự khác biệt trong chiếc bình của bạn.

  • Màu cánh hoa: Đỏ cam
  • Đường kính hoa; 15-20cm
  • Loại thân: Phân nhánh
  • Chiều cao: 120-240cm

Hình ảnh hoa hướng dương ngoại Joker

Phần trung tâm của nó có màu nâu nhạt và có hai vòng cánh hoa nhọn. Các cánh hoa bên ngoài có màu đỏ cam với đầu màu vàng vàng, các cánh hoa bên trong màu vàng và mỏng, hướng lên trên. Như thể bông hoa ban đầu có màu tối và trở nên sáng hơn khi nở!

Gieo hạt và trồng hướng dương ngoại Joker

  • 4-5 ngày: hạt hướng dương Joker nảy mầm.
  • 20 ngày: cây cao khoảng 20cm, tiến hành trồng ra chậu.
05/01/2024: Gói hạt giống hướng dương Joker được mua từ https://www.seedneeds.com về đến vườn ngày 05/01. Gói hạt giống vừa được đóng gói vào tháng 12/2023 còn rất mới, hy vọng tỉ lệ nảy mầm sẽ cao! Các hạt hướng dương Joker được trồng vào chậu đường kính 10cm, giá thể trồng là xơ dừa hoai mục + khoảng 5-10 hạt phân bón tan chậm.
Bên ngoài gói hạt giống hướng dương Joker

Hạt hướng dương Joker

Hạt hướng dương Joker được trồng vào chậu đường kính 10cm
9/1/2024: hạt hướng dương Joker bắt đầu nảy mầm.

11/01/2024: 1 cây con đã bị thối mềm ở thân.25/01/2024: Sau 20 ngày gieo hạt, hướng dương Joker cao khoảng 20cm. Thời điểm này tôi thay chậu cho cây. Giá thể trồng hướng dương: 70% phân rơm hoai mục + 30% vỏ trấu+phân tan chậm 13-13-13. Tuy gieo hạt cùng lúc, nhưng tốc độ phát triển của cây chênh lệch nhiều, nên:
  • Cây lớn tôi sẽ trồng chậu C10 (đường kính miệng chậu 23-24cm).
  • Cây nhỏ tôi sẽ trồng chậu C7 (đường kính miệng chậu ~12cm).

Chuẩn bị thay chậu cho hướng dương Joker

Khi quan sát sự phát triển của bộ rễ, rễ phát triển mạnh nơi có các hạt phân tan chậm!

Cây hướng dương Joker lớn trồng vào chậu C10.


Tìm hiểu thêm: