Thứ Ba, 2 tháng 1, 2024

[#8] Cẩm tú cầu thân gỗ hoa trắng Annabelle hydrangea

Cùng lúc mua cây cẩm tú cầu thân gỗ màu hồng Hydrangea Arborescens Pink Annabelle, tôi mua thêm giống cẩm tú cầu thân gỗ hoa trắng Hydrangea arborescens Annabelle.
Màu sắc hoa cẩm tú cầu thân gỗ Annabelle hydrangea

 Cẩm tú cầu Annabelle hydrangea cao khoảng 120 đến 150 cm và có thời gian ra hoa kéo dài từ tháng 7 đến tháng 9.  Đó là những bông hoa lớn màu trắng như quả pom pom (đường kính lên tới 20-25cm), lúc đầu có màu xanh sau đó chuyển sang màu trắng rồi nhạt dần trở lại màu xanh lục (Nguôn: https://whiteswanproperties.blogspot.com/2011/07/annabelle-hydrangea-has-some-worthy.html)

Một số loại giống cẩm tú cầu thân gỗ

Các nhà lai tạo đã làm việc chăm chỉ trong nhiều năm để cải tiến giống cẩm tú cầu thân gỗ Annabelle và tạo ra những giống tốt hơn và khỏe hơn. Proven Winners® là một trong những nhà lai tạo như vậy và đã phát triển bốn giống hoa cẩm tú cầu tuyệt vời chắc chắn sẽ mang lại cho Annabelle một số giống mới lạ:

  • Limelight Hydrangea paniculata
  • Little Lime™  Hydrangea paniculata
  • Incrediball® Hydrangea arborescens
  • Invincibelle Spirit Hydrangea arborescens 

Cẩm tú cầu thân gỗ Annabelle hydrangea tại vườn

Giống cẩm tú cầu thân gỗ hoa trắng này có lá to hơn so với giống Pink Annabelle hydrangea, lá  nhám.

Cẩm tú cầu Annabelle hydrangea khi mới mua về

31/12/2023: sau 1 tuần cắt tỉa, cây đã bắt đầu mọc chồi non mới. Có thể do thay đổi nơi trồng, nóng hơn nên lá cẩm tú cầu Annabelle hydrangea đã bị cháy xém.

17/01/2024:
Ctc Annabelle hydrangea đã đâm chồi

25/01/2024: